LỜI CHÚA TRONG CHA

 

Tôi đã nhiều lần được nghe Cha giảng …, nên diễm phúc được thấm nhuần tinh thần đời sống của người kitô hữu chúng ta , được lột tẩy từ từ những sai quấy nơi tư tưởng còn ấu trĩ của mình . Tôi cảm nhận được niềm vui sâu lắng giữa những bề bộn trong cuộc sống thường ngày , với biết bao truân chuyên bươn chải… lăn lộn giữa giòng đời nổi trôi . Tin có Chúa đồng hành đỡ nâng, hồn tôi tìm được sự bình an hạnh phúc như thuở còn ấu thơ   .

“Đừng nghe những gì họ nói , nhưng hãy nhìn xem những việc họ đã làm”  .  Tôi đã tận mắt được chứng kiến Cha sống Lời Chúa rất cụ thể bằng chính Đức Khiêm Nhường – Đức Bác Ái thật tinh tế qua các cuộc giao tiếp với nhiều thành phần trong xã hội và Giáo Hội . Nếu có dịp, các bạn hãy trò chuyện với Ngài , tất sẽ rõ.    Tôi thiết nghĩ: “Chúa đã đồng hành với Cha ” Ngài làm việc cùng Cha và trong Cha,  chính nhờ đó , đời sống của Cha  vẫn tốt đẹp đến ngày hôm nay , sở dĩ trước kia đã có những thành kiến xấu về Cha , bởi lẽ với cái nhìn cổ hủ lạc hậu của một số giáo dân chúng ta , đòi hỏi quá khắt khe về phía Linh Mục Việt Nam , với những truyền thống phải rất nghiêm nhặt… nhất là đối với phái nữ . Tôi nhớ có câu chuyện viết về một Nhà Sư đạo hạnh kia :

“Ngày nọ , lúc đi ngang bãi bùn lầy , Nhà Sư thấy có một thiếu nữ bị đau chân đang mếu máo vì không thể đi qua đó được . Ngài động lòng trắc ẩn , đến cõng cô gái đi qua khỏi bãi lầy ấy , rồi đặt cô xuống và Ngài tiếp tục lộ trình của mình . Không ngờ có người nhìn thấy đã phao tin bậy : “Ông Sư nọ dám dâm dê phụ nữ”. Nhà Sư nói: “ Tôi cõng giúp cô ta rồi tôi đi , chẳng còn nhớ gì cả , thế mà kẻ chỉ vô tình nhìn thấy , lại để lòng xấu xa của họ ở đó”.

Nhiều lúc chúng ta còn mang cái nhìn thiển cận, sai lầm khi phê phán theo chủ quan của mình, vô tình gây xúc phạm nặng nề đến uy tín của Linh Mục,Tu sĩ. ( Tội này nặng lắm đấy! )

   Giáo dân chúng ta nên có cái nhìn trong sáng  và kính trọng hơn về phía các Linh Mục và Tu Sĩ , đừng vì “ một con sâu”nào đó…, mà nỡ làm “rầu cả nồi canh”, danh ngôn Pháp có câu : “ Một Tu sĩ  dù tồi tới bậc nào, thì họ vẫn hơn một số đông người khác, vì họ không lấy vợ”. Và còn hơn thế nữa, chúng ta tôn trọng vì “Chức Thánh”do chính Chúa đã ghi khắc nơi các Ngài. Thánh Thoma Tiến sĩ đã nói : “ Tu sĩ không phải là đã trọn lành, nhưng cố gắng nên trọn lành”. Vậy thì tại sao giáo dân chúng ta lại không nâng đỡ họ bằng lời cầu nguyện sốt sắng với Chúa ? Như thế sẽ tốt đẹp hơn là nghĩ xấu về một số vị. Cũng như trong gia đình , con cái hiếu thảo thì phải luôn biết giúp đỡ cha mẹ, nói tốt cho cha mẹ, từ đó cha mẹ ắt hẳn cũng sẽ phải sống tốt để tạo mái ấm hạnh phúc cho gia đình mình .

LỜI CHÚA TRONG CHA và ĐỜI CHA TRONG CHÚA.

 Mỗi bài giảng của Linh Mục là một xác tín về Tin Mừng Phúc Am,là một cánh tay nối dài của Chúa để đem tình yêu thương đến cho mọi người, đặc biệt cho những ai biết lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa dạy.

Chúng ta cảm thấy thật hạnh phúc phải không các bạn ?  Tôi cũng vậy ! Mặc dù tôi chỉ là một kẻ lữ hành ,  thường ngày vẫn hay lang thang nơi đầu đường góc phố , kết bạn với những kẻ nghèo hèn thấp bé nhất trong xã hội , họ đa phần chưa biết Chúa  , nhưng khi được giới thiệu  về LỜI CHÚA bằng chính hành động yêu thương cụ thể của nhóm tôi ,  tôi thấy họ rất vui đấy các bạn ạ !

 

LỜI CHÚA TRONG CHA và ĐỜI CHA TRONG CHÚA .

Tôi hết lòng cảm ơn Cha , cảm ơn dùm cho tất cả giáo dân   .  Xin chân thành kính chúc các Ngài sẽ mãi là “ Hiện thân của Thiên Chúa tình thương” , để qua chính các Ngài  , mọi người sẽ có thêm niềm tin sâu sắc về Chúa . Vì  “ Lạy Chúa , chỉ có tình thương mới thu hút được vũ trụ và con người , mà trong đó một kiếp người đầy thăng trầm và thử thách … Xin Chúa ban cho chúng con biết đóng đúng vai trò của mình trong xã hội và Giáo Hội , hầu có thể thu phục được nhiều ngươì , tìmvề cùng một chân lý đích thực là : THIÊN CHÚA TÌNH THƯƠNG”. 

- Kẻ lữ hành -

(Tân Định)