Ghi chú quan trọng, xin đọc cuối bài viết: "Vì Giáo xứ chúng con nằm trong vùng sâu đến độ rất khó liên lạc, ví thế mọi sự ưu ái của quí vị ân nhân xin liên lạc theo một trong hai địa chỉ dưới đây"

 

Xin Giúp đỡ Giáo xứ Đá Nện,

Giáo phận Vinh, thuộc xã Thanh Thạch, Tuyên Hoá, Quảng Bình

 

 

Đá Nện Ngày 25 tháng 10 năm 2006

Kính thưa Quý Cha, Quý Vị Ân Nhân hảo tâm.

Con là linh mục: Phaolô Trần Ngọc Du, quản xứ Đá Nện, giáo phận Vinh, thuộc xã Thanh Thạch, Tuyên Hoá, Quảng Bình, Việt Nam  xin gửi tới quý Cha, quý Tu sĩ và quý vị Ân nhân trong Chúa lời chúc bình an của Chúa Kitô và Mẹ Maria La Vang. 

Thưa quý vị, giáo xứ Đá Nện chúng con được thành lập năm 1918, là một xứ đạo vùng núi rẻo cao nghèo, xa xôi, nằm trong thung lũng giáp biên giới Việt-Lào khó khăn hiểm trở nhất trong giáo phận Vinh. Giáo xứ đã 42 năm không có linh mục coi sóc, hầu như tan hoang.

Con được Đức Giám Mục giáo phận sai đến quản xứ đã được gần 3 năm. Số Giáo dân Đá Nện hôm nay là 2720 nhân danh, trong đó ¼ là dân tộc thiểu số. Đời sống giáo dân quá khó khăn chỉ trong chờ vào một ít nương rẫy. Hằng năm thường bị lũ quét không những mất mùa mà còn mất cả nhà ở nữa. Thời tiết thì “nắng lửa, mưa dầu” Hoàn cảnh xã hội: mới có điện sáng, điện thoại chưa có… năm 1938 chúng con đã có ngôi nhà nguyện, nhưng năm 1945 bị lũ quét mất.

Vì hoàn cảnh đất nước nên từ đó đến nay chúng con đọc kinh trong nhà dân, tuy chật chội, phiền hà nhưng được làm nhự vậy chúng con thấy cũng thấy rất vui sướng rồi. Ngày ngày chúng con cầu mong và khát khao có ngôi nhà để thờ phượng Chúa mà không quản khó nhọc, không kể mấy năm, nay chúng con đã xin được giấy phép xây dựng nhà thờ mới. Chúng con vô cùng vui sướng, nhiều người đã trào nước mắt!

Nhưng tiền chúng con góp chỉ được 100 triệu, nó quá ít đối với công trinh khoảng 550 triệu.

Vậy chúng con chỉ còn biết trông cậy vào tình thương của Chúa qua lòng hảo tâm của Quý Cha và Quí Vị Ân Nhân. Xin thương giúp chúng con, dù chỉ một kg xi măng, một tấm ngói... cũng đã vô cùng quí giá cho chúng con rồi.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban muôn ơn phúc cho quý cha, quý tu sĩ và quý vị.

 

Chứng thực của Đức Giám Mục Giáo phận               Linh mục quản xứ

 

Vì Giáo xứ chúng con nằm trong vùng sâu đến độ rất khó liên lạc, ví thế mọi sự ưu ái của quí vị ân nhân xin liên lạc theo một trong hai địa chỉ dưới đây:

1. Đức giám mục giáo phận Phaolo Cao Đình Thuyên :

Tòa Giám Mục Xã Đoài, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, Việt Nam; đt 0383 861 259;  (nhờ chuyển tới Lm Trần Ngọc Du, xứ Đá Nện).

2. Hoặc thầy Trần Ngọc Châu, Đan Viện Biển Đức Thiên Phước, 18 đường số 7, khu phố 2, P.Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Mính; đtdd: 0907294091, (nhờ chuyển tới Lm Trần Ngọc Du, xứ Đá Nện).

Lm Trần Ngọc Du, kính báo

(xứ Đá Nện, Xã Thanh Thạch, Huyện Tuyên Hóa, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.)