Thư Ngỏ

của

Giáo xứ Hiếu Thuận,  Giáo phận Long Xuyên

 

Kính gửi Quý ân nhân,

Giáo xứ Hiếu Thuận ở kinh H xã Thạnh an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần thơ ,có khoảng 950 giáo dân sống hai bên bờ kinh: một bên thuộc Cần thơ, một bên thuộc tỉnh An Giang. Giáo dân chỉ là thiểu số so với các tôn giáo bạn bên cạnh. Đời sống người dân trong khu vực khá vất vả. Đa số sống bằng nghề nông với ít công ruộng cho mỗi gia đình. Một số đi làm mướn kiếm ăn qua ngày..

Ngôi Nhà thờ hiện nay được xây dựng năm 1976 do Cha Cố Phêrôâ Maria Trần Minh Tân với sức chứa khoảng 270 người, toạ lạc tại ngã tư kinh H và  kinh Đòn Giông. Do vật liệu xây dựng thời đó không được đầy đủ và phải làm  cách vội vàng, nên hiện nay Nhà thờ đã bị hư hại trầm trọng. Hơn nữa, hai bờ kinh hàng  năm bị sạt lở do lũ lụt càng làm cho Nhà thờ bị chông chênh...

Với sự chấp thuận của Đức Cha giáo phận, giáo xứ đã bắt đầu xây dựng một Ngôi Nhà thờ mới ở một vị trí an toàn hơn với sức chứa khoảng 400  người. Thời gian đã trôi qua hơn nửa năm, anh chị em Giáo dân đã nỗ lực hết lòng với cả lợi tức do mồ hôi nước mắt trên ruộng đồng, nhưng cũng chẳng thấm vào đâu so với công việc cần thực hiện, mặc dù rất khiêm tốn.

Vì thế, Giáo xứ ước mong đón nhận được sự giúp đỡ rộng rãi của Quý ân nhân xa gần để cho những anh chị giáo dân vùng xa xôi, nghèo nàn có được nơi thờ phượng Chúa xứng đáng hơn.

Chân thành cám ơn và xin Thiên Chúa chúc lành cho Quý vị và gia đình.

 

Địa chỉ liên lạc:

Lm Giuse Nguyễn văn Hương,

Nhà thờ Hiếu Thuận, ấp H/1 xã Thạnh An, Vĩnh Thanh, Cần Thơ.

phone : 076.871372   hoặc 071.216157

           vanhuong57@yahoo.com

 

Một vài hình ảnh Nhà giáo lý, sinh hoạt trong giáo xứ Hiếu Thuận