Lm. Ant. LÊ ANH QUỐC.

Nhà Chung Huế,

Quản xứ Đông Lâm, Nhà thờ Nhánh Osa

Kính thưa Quí vị Ân nhân,

Giáo xứ Đông Lâm thuộc xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, có một ngôi nhà thờ của Họ nhánh Osa được xây dựng từ năm 1956,1957 nay đã hư hại nặng và có thể sập bất cứ lúc nào. Giáo dân ở đây mặc dù chỉ cách thành phố Huế khoảng 30km về hướng bắc, nhưng lại chỉ sống bằng nghề lúa nước, bữa no bữa đói, nhất là lại ở trong vùng bão lũ quanh năm…

Cơ quan Palazzo Propaganda Fide đã giúp 12.000 usd cho việc xây dựng lại ngôi nhà thờ Osa này. Cộng thêm sự giúp đỡ của các Ân nhân khác nữa, sự nỗ lực đóng góp và vay mượn khắp nơi của Dân Chúa trong suốt thời gian dài vừa qua, nhưng giáo xứ vẫn chưa thể hoàn thành được…

Mặc dầu ngôi nhà thờ mới rất khiêm tốn nhưng vì kính phí quá eo hẹp, nên công trình xây dựng nhà Chúa tại giáo xứ Đông Lâm, Osa đây thi công quá chậm chạp. Giáo xứ đã hết kinh phí từ lâu rồi, nhưng khó ngưng công trình được, vì nếu để công trình phơi mưa phơi nắng sẽ tổn thất, thiệt hại bao nhiêu tiền của của các cơ quan, các nhà hảo tâm đóng góp bấy lâu. Vì vậy, giáo xứ đã phải chạy vạy, vay mượn nơi này nơi kia để cho công trình có thể có phần mái che đầy đủ, kín đáo, thì hy vọng đỡ thiệt hại cho công trình.

Giáo xứ xin gởi quý vị tấm hình mới của ngôi nhà thờ này. Theo như trong hình thì công trình mới thi công được một nữa chặng đường, mà kinh phí đã hết. Vì vậy, giáo xứ rất ước ao có các nhà hảo tâm, những tâm hồn thiện chí, nhiệt tâm với nhà Chúa trợ giúp, để công trình nhà Chúa nơi đây sớm được hoàn thành, giúp giáo dân vùng nông thôn cơ cực này có nơi thờ phượng Chúa xứng đáng.

Tôi xin thay mặt cho bà con giáo dân vùng này chân thành cám ơn quý vị!

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn chở che và chúc lành cho quý vị, cho gia đình quý vị và những công việc mà quý vị đang nổ lực thực thi.

Xin cám ơn và xin kính chào trong bình an của Chúa Kitô.

Lm. Ant. LÊ ANH QUỐC.

Nhà Chung Huế,

69 Phan Đình Phùng

Thành phố Huế

Việt Nam

tel: 054.555.779

cell: 0902.580.328

email: laquoc@pmail.vnn.vn

Nếu Quí ân nhân ở Mỹ, có thể liên hệ Cô Mary Tran cell: 480-252-1930

email: marydieptran@cox.net