MONG TẤM LÒNG VÀNG XÂY DỰNG NHÀ CHÚA

 

Kính thưa Quý Cha cùng quý vị ân nhân hảo tâm!

Con là linh mục Giuse Trần mạnh Quý, hiện đang phụ trách Giáo Họ Phúc Nghĩa thuộc Giáo xứ Đông Tràng, Giáo Phận Vinh.

Lời đầu xin chân thành Kính chúc Quý Vị Ân Nhân Sức Khoẻ - Bình an và Hạnh Phúc trong tình yêu của Thiên Chúa và Mẹ La Vang.

Thứ đến, Con xin trình bày với Quý Vị như sau :

Giáo Họ Phúc Nghĩa là một Giáo họ thuộc vùng sâu vùng (Xã Sơn Ninh, Huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tỉnh), giáp với biên giới Việt – Lào về hướng tây bắc. Đời sống kinh tế quá nghèo nàn, lạc hậu và kém phát triển về mọi mặt. Số giáo dân hơn 600 người, sống kề cận với lương dân. Nghề nghiệp chủ yếu là nông nghiệp, ruộng đất ít ỏi, thiếu nước để canh tác khi cần, nhưng về mùa mưa lại hay bị thiên tai lũ lụt. Nhiều năm, nhiều gia đình đã chịu cảnh màn trời chiếu đất khi nhà cửa bị nước lũ cuốn trôi theo dòng sông Ngàn Phố nên mùa màng thường thất thu. Cuộc sống sinh tồn, cơm chưa đủ ăn còn phải nhờ vào củ khoai củ sắn, bắp ngô qua ngày. Giới trẻ học hành thấp kém, lại bỏ nhiều trong tuổi vị thành niên để đi làm thuê cuốc mướn, vì không đủ điều kiện đến trường. Vì hoàn cảnh trên nên 90% gia đình trong họ đạo chịu cảnh thiếu ăn 3 – 4 tháng trước khi mùa thu hoạch về mỗi năm. Tóm lại cảnh Đói – Rét vẫn hoành hành thường xuyên.

Trong hoàn cảnh khó khăn như thế, ngôi nhà Chúa đã làm cách đây hơn 80 năm, nay đã không đủ an toàn cũng như không đủ chỗ để che mưa che nắng cho việc thờ phượng Chúa sáng tối nữa. Bà con giáo dân nơi đây ao ước từ lâu có được ngôi Nhà Thờ mới để tham dự Thánh lễ, đọc kinh cầu nguyện hằng ngày. Vì nơi hẻo lánh này, Nhà thờ thật là cần thiết, vừa là trung tâm văn hoá, vừa là nguồn vui cho mọi người không những là giáo dân mà còn nơi truyền giáo cho Bà con lương dân nữa. Nhưng chúng con thật bất lực khi kinh tế chưa đủ ăn, đủ mặc, đủ học hành…

Vì thế chúng con tha thiết ước mong được đón nhận những tấm lòng vàng của Quý Ân nhân xa gần thương giúp, tiếp tay với chúng tôi dù là viên gạch, bao xi… cũng rất qúy với chúng con lắm rồi, để thực hiện được ước nguyện cao cả trên.

Nhà thờ mới với kích thước chiều dài 30m x chiều rộng 13m và 20m chiều cao. Kinh phí khoảng 600.000.000 đồng VN. Nhiều năm qua chúng con đã cố gắng hết sức tiết kiệm chi tiêu, chăn nuôi… để đóng góp hằng năm và xin bà con ân nhân xa gần, nay đang còn thiếu  280.000.000 đồng ( tương đương 18.500 USD ). Nếu được quý vị tiếp tay, chúng con hy vọng sẽ mau chóng hoàn thành. Vì chúng con đã đã khởi công được một phần móng rồi và nay vừa làm vừa mong sự giúp đỡ.

Lời cuối Chúng con xin thành kính tri ân và xin Thiên Chúa chúc lành, trả công cho Quý Vị.

Địa chỉ liên lạc:        

Linh mục Giuse Trần Mạnh Quý

Giáo xứ Đông Tràng – Sơn Châu

Hương sơn – Hà Tĩnh – Việt Nam

Tel. 039.877162  -   0912480024

Email: Giusequy2000@yahoo.com